Nên biết các sự cố trong chuyển phát nhanh, cách khắc phục20/07/2018

Chuyển phát nhanh là dịch vụ vận chuyển cho những ai có nhu cầu chuyển hàng hóa, bưu kiện trong thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên tính “may rủi” của dịch vụ này luôn làm cho những người gửi hàng phải lo lắng, vì trong quá trình vận chuyển có thể gặp một số sự cố đáng tiếc xảy ra. Cùng Thiên Long tìm hiểu những sự cố có thể xảy ra và cách khắc phục.

su co chuyen phat nhanh

  1. Hàng gửi chậm trễ

Đã là dịch vụ chuyển phát nhanh, ai cũng mong nó được gửi một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, có những trường hợp lại xảy ra sự chậm trễ, nguyên nhân có thể xuất phát từ nhiều phía: thông tin người nhận bị sai lệch, cơ quan nhận nghỉ vào hai ngày cuối tuần làm kéo dài thời gian nhận hàng, do công ty cung cấp dịch vụ làm ăn tắc trách. Điều này gây nên sự không thoải mái cho cả người gửi và người nhận. Nếu là quà tặng cho người thân hoặc những món hàng cho bản thân thì sự cố này không quá nghiêm trọng, có thể thông cảm được. Nhưng nếu bạn là người bán hàng và gửi chuyển phát nhanh để giao hàng cho khách mà gặp sự cố trên, ít nhiều sẽ làm giảm uy tín của bạn.

 

  1. Hàng hóa bị hư hỏng hoặc bị mất

Đây là sự cố đáng buồn nhất mà không người sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh nào mong gặp phải. Chuyển hàng đi không nằm trong tầm kiểm soát của bất kỳ ai, đặc biệt đối với hàng thủy tinh, dễ vỡ thì điều này rất hay bị xảy ra. Việc truy cứu trách nhiệm cũng là điều khó khăn bởi những có trường hợp là do nguyên nhân chủ quan của người giao hàng, có trường hợp là do nguyên nhân bất khả kháng, xuất phát từ những đặc điểm khách quan và lúc này, tìm hiểu nguyên nhân là điều rất khó khăn.

 

  1. Gặp phải dịch vụ chuyển phát nhanh chất lượng kém

Nhu cầu chuyển phát nhanh càng cao thì càng có nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh được mở ra. Có những công ty cung cấp dịch vụ không đúng với yêu cầu: chuyển hàng chậm, không có chế độ bảo quản hàng hóa hay những công ty lừa đảo thì bạn sẽ mất món hàng hóa đó mãi mãi.

 

Những sự cố trên rất hay gặp trong quá trình chuyển phát nhanh hiện nay. Do vậy, để khắc phục những sự cố ấy, bạn cần có kỹ năng khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh:

 

- Thứ nhất, nên tối giản tối đa chuyển hàng thủy tinh dễ vỡ nếu có thể. Chỉ nên vận chuyển loại hàng hóa đặc thù này khi thật sự cần thiết. Và nếu bắt buộc phải sử dụng dịch vụ này, hãy gói hàng thật chắc chắn, cẩn thận.

- Thứ hai, nên chọn dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín, đây là yếu tố đặc biệt quan trọng nếu bạn không muốn tiền mất, tật mang. Những công ty cung cấp dịch vụ uy tín sẽ có chế độ bồi thường nếu có sự cố xảy ra và giai đoạn chuẩn bị gửi đồ sẽ được diễn ra rất cẩn thận, giảm thiểu tối đa các sự cố nêu trên. Bạn có thể tìm được công ty uy tín bằng cách tham khảo ý kiến của những người thân đã từng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, tìm hiểu thông tin trên mạng xem mọi người nói gì về công ty ấy, và hãy có sự lựa chọn thật sáng suốt cho bản thân mình.

 

hạn chế rủi ro trong chuyển phát nhanh

 

Một số tiêu chí sau có thể giúp bạn nhận diện được nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín:

- Đúng giờ như thoả thuận
- Lịch sự, vui vẻ khi nhận, trả hàng
- Cam kết làm tốt nhất các công việc được giao
- Bồi thường thiệt hại nếu làm không đúng như thoả thuận
- Có đầy đủ các giấy tờ, chứng nhận của nhà vận chuyển chuyên nghiệp
- Thực hiện theo đúng qui định chung về giao nhận và chấp hành theo đúng luật của nhà nước.
- Đã từng thực hiện giao nhận cho nhiều công ty lớn với các mức độ khó cao
- Thực hiện giao nhận với độ phủ rộng khắp trên toàn quốc
- Thấu hiểu và chia sẻ cùng doanh nghiệp để giá cả được tối ưu nhất hỗ trợ nhau cùng phát triển lâu dài.
- Có nhiều chính sách ưu đãi cực tốt đối với mỗi khách hàng khi gắn bó lâu dài.
- Ngoài ra còn nhiều tiêu chí khác trong vấn đề truyền tải thông điệp đến đội ngũ nhân viên giúp kết quả thực thi cao và khách hàng yêu mến,..

Bài viết liên quan